Tổng kết và Trao giải ” Người khuyết tật , Trẻ Em khuyết tật Vẽ tranh và Viết chữ đẹp”

Bản tin về cuộc thi trên Thời sự VTV

Ngày 18 tháng 6 năm 2019 tại Hà Nội , Hội Cứu Trợ Trẻ Em Tàn Tật Việt Nam, Tạp Chí Tình Thương và Cuộc Sống đã tiến hành Lễ Tổng kết và Trao giải ” Người khuyết tật, Trẻ Em khuyết tật Vẽ tranh và Viết chữ đẹp”. Tới dự ông Nguyễn Bá Duyệt Phó Chủ Tich , Tổng Thư Ký Hội Cứu Trợ Trẻ Tàn Tật Việt Nam, Các Uỷ Viên Ban Thường Vụ Trung ương Hội., Đại diện các Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật, các tỉnh thành có người tàn tật, Trẻ em khuyết tật, các vị phụ huynh, các em được giải về nhận giải và các phương tiện Thông tấn Báo chí, Truyền hình Trung ương và địa phương.

Thay mặt Ban tổ chức ông Lưu Văn Hân UVBTV Trung ương Hội , TBT Tạp chí Tình Thương và Cuộc sống đánh giá sau một thời gian phát động cuộc thi ” Người khuyết tật, Trẻ em khuyết tật Vẽ tranh và Viết chữ đẹp ” lần thứ hai Ban tổ chức đã nhận được số lượng cũng như chất lượng Tranh vẽ và Bài viết chữ đẹp nhiều hơn cuộc thi lần thứ nhất với gần 280 Tác phẩm Tranh vẽ và 100 Bài Viết chữ đẹp của các Trung tâm cứu trợ Trẻ em tàn tật và các tỉnh thành có Người khuyết tật và Trẻ em khuyết tật trong cả nước gửi về. Ban tổ chức đã chọn được 26 tác phẩm tranh vẽ với chủ đề ” Ước mơ xanh “và 13 Bài Viết chữ đẹp với chủ đề ” Vượt lên số phận ” vào chung khảo.

Kết quả trao giải Tranh vẽ: 1 Giải nhất 2 giải nhì, 3 giải ba và 20 giải khuyến khích. Trao giải Bài Viết chữ đẹp: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 10 giải khuyến khích. Theo đánh giá của Ban tổ chức ông Lưu Văn Hân cho biết: Cuộc thi vẽ tranh ” Ước mơ xanh ” Viết chữ đẹp ” Vượt lên số phận ” dành cho Người khuyết tật, Trẻ khuyết tật là kết quả đẹp thể hiện cuộc thi bằng Ngôn ngữ của Tranh vẽ, Viết chữ đẹp cho thấy Người khuyết tật, Trẻ em khuyết tật mong ước nhận được sụ quan tâm nhiều hơn của cộng đồng, xã hội để Người khuyết tật ,trẻ em khuyết tật có điều kiện và động lực vươn lên hòa nhập với cuộc sống, được đóng góp một phần nhỏ bé của mình xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Cuộc thi ” Người khuyết tật, Trẻ khuyết tật Vẽ tranh và Viết chữ đẹp” là cầu nối giúp Người khuyết tật và Trẻ em khuyết tật truyển tải nhiều thông điệp tới cộng đồng .Đánh giá ý nghĩa của cuôc thi ông Nguyễn Bá Duyệt Phó Chủ Tịch, Tổng Thư ký Hội Cứu Trợ Trẻ Em Tàn Tật Việt Nam cho biết : “Những bức tranh, Bài viết chữ đẹp thể hiện Người khuyết tật , Trẻ em khuyết tật có trí tuệ, có tài năng cao lắm và mong muốn vươn xa lắm, thể hiện tâm tư nguyện vọng gửi đến cộng đồng xã hội , đến các bậc cha mẹ rằng Người khuyết tật ,trẻ khuyết tật không phải là không có trí tuệ và tài năng nếu chúng ta biết chăm sóc, bồi dưỡng, biết xây dựng, giáo dục học tập cho Người khuyết tật và Trẻ em khuyết tật.

( P V Hữu Tài )