Trung tâm Phúc Tuệ tưng bừng khai giảng năm học mới 2019-2020 cho trẻ chậm phát triển trí tuệ

Năm học cũ đã đi qua, mùa khai giảng năm học mới lại đến. Hòa chung không khí tưng bừng của mùa khai giảng trong cả nước ngày 6/9/2019 Trung tâm Phúc Tuệ đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 cho trẻ khuyết tật trí tuệ đang theo học tại Trung tâm để các em  được  bình đẳng, vui vẻ đến trường như bao trẻ bình thường khác.

Đây là mùa khai giảng thứ 19 của Trung tâm, mỗi mùa khai giảng là mỗi nỗi niềm trăn trở của cán bộ, giáo viên Trung tâm, làm sao mang những điều tốt nhất đến với học sinh thân yêu của mình, để trẻ có hòa nhập cộng đồng và sống độc lập.

 Tới dự lễ khai giảng có đại diện Hội CTTETT TP Hà Nội, các tổ chức, đơn vị hữu quan, tổ chức tình nguyện nước ngoài và đông đảo phụ huynh, học sinh Trung tâm.

Thay mặt Trung tâm, bà Vũ Thị Minh Hương, Giám đốc Trung tâm đã đánh giá kết quả năm học 2018-2019 vừa qua và tuyên bố khai giảng năm học mới 2019-2020 với chủ đề là phát huy vai trò chủ động sáng tạo của cô và trò, đồng tâm hiệp lực xây dựng Trung tâm phát triển vững mạnh để tiến tới kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm vào năm sau.

 Năm học vừa qua tuy còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, giáo viên, học sinh, Trung tâm đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Bà đã có đánh giá cao những cố gắng và nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên cùng các cháu và gia đình các cháu. Và trong năm học mới này, tập thể Trung tâm tiếp tục củng cố, xây dựng cơ sở vật chất tại 2 cơ sở (cơ sở 1: 67Y Phó Đức Chính, Hà Nội và cơ sở 2: Hoàng Cầu, Long Biên, Hà Nội) để  trường lớp được sạch đẹp, khang trang hơn, đảm bảo việc ăn, ở, sinh hoạt cho học sinh được tốt hơn.

Về hoạt động giáo dục Trung tâm tiếp tục duy trì nề nếp, lập kế hoạch cá nhân, đánh giá định kỳ đối với trẻ để có những can thiệp phù hợp, giúp trẻ tiến bộ. Cùng với đó, Trung tâm chú trọng đến dạy kỹ năng sống; Giáo dục giới tính cho trẻ lớn; Tăng cường vận động phục hồi thể chất và tâm lý cho trẻ thông qua các hoạt động thể thao, âm nhạc, hội họa; Duy trì hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề thủ công (như đan, thêu, xâu vòng, se hương…), làm vườn. trồng cây dược liệu…

Để Trung tâm Phúc Tuệ ngày môt phát triển và địa chỉ tin cậy của trẻ khuyết tật trí tuệ trên địa bàn, năm học mới 2019-2020, Giám đốc Trung tâm Vũ Thị Minh Hương, mong muốn cán bộ, giáo viên cùng các học sinh thân yêu tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức để đạt kết quả tốt hơn.

Nhân dịp khai giảng năm học mới này, thay mặt Trung tâm, bà Vũ Thị Minh Hương đã gửi lời cảm ơn đến những tổ chức, cá nhân, các cơ quan, đơn vị, các tình nguyện trong và ngoài nước đã luôn đồng hành cùng Trung tâm, hỗ trợ về vật chất, tinh thần để Trung tâm ngày một phát triển hơn. Bà cũng mong rằng, ngày càng có nhiều hơn những tấm lòng thiện nguyện đồng hành với trẻ khuyết tật để sẻ chia bớt những khó khăn, thiệt thòi của các em, tiếp thêm niềm tin và động lực cho trẻ khuyết tật trí tuệ giúp các em tiếp tục vững bước trên con đường hòa nhập gian nan.

PV